[Tư vấn] Kinh nghiệm chọn sữa cho trẻ nhỏ mẹ nào cũng nên biết

Sữa và các sản phẩm về sữa ngày nay đã trở thành môt phần không thể thiếu trong dinh dưỡng người Việt nhất là các đối tượng trẻ em. Đối với trẻ đây là nguồn dinh dưỡng bổ sung ưa thích hầu như béo nào cũng được bổ sung thêm sữa ngoài từ nhỏ nhất là với những bé không được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu thì đây là nguồn dinh dưỡng hỗ trợ hoàn hảo nhất. Bởi thế hãy cùng Suanonnhapkhau.com tìm hiểu về từng loại sữa cho từng đối tượng trẻ giúp các mẹ có thể chăm sóc bé một cách tốt nhất.

Mục lục

Chọn sữa cho trẻ sơ sinh

Có nhiều mẹ thường lo lắng rằng không biết sử dụng sản phẩm sữa nào cho trẻ nhất là các sản phẩm sữa trên thị trường hiện nay tương đối đa dạng và phong phú không những thế nếu mông lung trong việc chọn sữa các mẹ còn dễ dàng rơi vào cái bẫy sữa giả. Bởi thế mà các mẹ cũng nên nhận biết một vài loại sữa thông dụng thường được sử dụng cho trẻ sơ sinh. Thông thường trên thị trường sẽ phân ra là 2 loại đấy là các sản phẩm sữa với giá tầm trung và các sản phẩm cao cấp với giá có phần nhỉnh hơn và đương nhiên các sản phẩm này thường được nhập khẩu từ những thương hiệu lớn. Tùy thuộc vào tài chính của mỗi gia đình mà các bố các mẹ sẽ lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất.

Sử dụng sữa ngoài cho trẻ sơ sinh
Sử dụng sữa ngoài cho trẻ sơ sinh

Ở đây mình sẽ không nói đến các sản phẩm giá rẻ mặc dù đương nhiên cũng có những sản phẩm chất lượng vẫn được đảm bảo với giá phải chăng nhưng trên thực tế số lượng này không nhiều trong khi đó trẻ nhỏ nhất là trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với những yếu tố chất lượng chỉ một chút khác biệt sẽ phải gánh chịu những hậu quả lớn về sức khỏe. Bởi thế chúng ta sẽ không nhắc đến yếu tố chịu đầy rủi ro này.

– Các loại sữa cho trẻ sơ sinh mức giá tầm trung

Đây là dòng sản phẩm cũng có chút thương hiệu hay tiếng tăm chất lượng sữa cũng được đảm bảo an toàn khi sử dụng cho trẻ sơ sinh.

Phần lớn trong quá trình mang bầu các mẹ đều sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng và nắm rõ được những lợi ích của sữa mẹ với sự phát triển của trẻ  thậm chí các bác sĩ cũng luôn đề nghị việc này. Trong khi đó các sản phẩm sữa trên thị trường dẫu có tốt thì nguồn dinh dưỡng cũng không thể đáp ứng được hoàn toàn như sữa mẹ nhất là các sản phẩm sữa có thành phần chủ yếu là sữa bò. Thậm chí nhiều mẹ bị mất sữa ngay trong khoảng thời gian đầu sau khi bé chào đời khiến cho bé mất đi một nguồn sữa non quý giá độc nhất không sản phẩm nào có thể thay thế được. Bởi thế những lo ngại của các mẹ là hoàn toàn đúng đắn. Rằng sản phẩm mình sử dụng cho con có đảm bảo chất lượng có đầy đủ như những sản phẩm sữa khác trên thị trường.

Sữa bột cho trẻ giá tốt
Sữa bột cho trẻ giá tầm trung

Dòng sản phẩm sữa này có giá dao động từ 200.000 – 300.000 VNĐ cho 800-1000g sữa. Thông thường các sản phẩm tầm trung với những sản phẩm với nguồn dinh dưỡng đáng tin cậy có thể kể đến như

– Sữa bột Nuvita Grow 900g có giá 230.000 VNĐ

– Sữa cô gái hà lan dutch Lady gold 900g có giá 270.000 VNĐ

– Sữa bột Dielac Alpha 123 HT 900g có giá 220.000 VNĐ

Đây đều là các dòng sữa quen thuộc trên thị trường sữa Việt các mẹ có thể dễ dàng tìm thấy được tại những địa chỉ bán sữa cho trẻ hay thậm chí ở những siêu thị lớn. Các dòng sữa này đều được kiểm chứng kỹ càng mang đến sản phẩm sữa với chất lượng vượt trội cùng với đó là sự đảm bảo an toàn cho trẻ trong việc sử dụng.

– Các loại sữa cho trẻ sơ sinh cao cấp

Đây lại là dòng sản phẩm với chất lượng vượt trội cùng với đó là các sản phẩm này phần lớn là các sản phẩm nhập khẩu cao cấp.

Nhiều mẹ nhận thức được sự thiếu thốn của trẻ trong việc không được hưởng những dưỡng chất tuyệt vời của sữa mẹ nên luôn cố gắng lựa chọn các sản phẩm với chất lượng tốt nhất hoàn hảo nhất, công nghệ cao nhất. Ở đây chúng ta sẽ không nói nhiều đến vấn đề sữa mẹ tốt như thế nào sữa mẹ chất lượng ra sao tuy nhiên các sản phẩm với chất lượng mặc dù không hoàn hảo như sữa mẹ nhưng đương nhiên bạn sẽ không thể phủ nhận tầm quan trọng của các sản phẩm này về cả dinh dưỡng và chất lượng. Các sản phẩm này cũng phần nào giải quyết những lỗi lo về dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ cũng như sự thiếu thốn của trẻ so với bạn bè cùng trang lứa.

Sữa bột cho trẻ cao cấp
Sữa bột cho trẻ cao cấp

Nhiều bé thậm chí không được hưởng được một chút nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ kể cả sữa non và lớn lên hoàn toàn bằng sữa ngoài và vẫn phát triển một cách toàn diện bởi thế các mẹ vẫn có thể đặt niềm tin vào sữa người cho trẻ. Và một vài thương hiệu nhập khẩu nổi tiếng bạn có thể tham khảo.

– Sữa bột Nestle Nam 1 Pro 800g dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi sản phẩm có giá 460.000 VNĐ. Nestle được biết đến là tập đoàn đi đầu trong những sản phẩm dinh dưỡng trên thế giới bởi thế bạn hoàn toàn có thể coi đây như một thương hiệu cao cấp hàng đầu bạn có thể lựa chọn.

– Sữa Meiji Gold số 1 900g dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi và có giá 460.000 VNĐ. Một sản phẩm mang thương hiệu Nhật Bản với công nghệ hiện đại cùng với sản phẩm chất lượng vượt trội thì đây cũng là một sản phẩm bạn có thể lựa chọn cho bé.

– Sữa Morinaga Hagukumi số 1 850g là sản phẩm từ 0-6 tháng tuổi có giá 550.000 VNĐ. Đây lại là một dòng sữa của Nhật Bạn có thể tham khảo trên thị trường Việt.

Sữa cho trẻ 1-2 tuổi

Trong giai đoạn từ 1-2 tuổi trẻ bắt đầu có những bước phát triển mạnh mẽ về thể chất và cả trí não. Trẻ sẽ bắt đầu có những bước đi đầu tiên những tiếng bi bô tập nói, biết nhận diện màu sắc. Cũng bởi thế mà trong giai đoạn này trẻ cũng cần một lượng lớn các chất dinh dưỡng cần thiết như DHA, Vitamin D… Bởi thế sữa vẫn được coi là nguồn dinh dưỡng với vai trò không thể thiếu trong khẩu phần của trẻ. Các mẹ có thể tham khảo các loại sữa cho trẻ từ 1-2 tuổi dưới đây.

Thông thường trên thị trường tùy vào chất lượng, giá cả, thương hiệu mà các loại sữa sẽ được phân chia thành các dòng khác nhau

– Các loại sữa cho trẻ từ 1-2 tuổi tầm trung

Các sản phẩm sữa này có giá khá tốt cho đại đa số người dân có thể lựa chọn chăm sóc sức khỏe cho con mình với những chức năng thiết yếu cho sự phát triển của trẻ trong giai đoạn này. các sản phẩm này giá chỉ dao động từ 200.000 – 300.000 VNĐ nên các mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn làm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho trẻ.

– Sữa Optimum gold 3 900g cho trẻ với giá là 290.000 VNĐ

– Sữa bột similac 3 cho trẻ với giá là 210.000 VNĐ

– Sữa Nuti Grow Plus Đỏ 900g có giá là 260.000 VNĐ

Tùy vào nhu cầu cũng như niềm tin khác nhau mà các mẹ có thể lựa chọn những thương hiệu sữa trên để cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ với nguồn dinh dưỡng vượt trội nhất.

Sữa cho trẻ 1 -2 tuổi 
Sữa cho trẻ 1 -2 tuổi

– Các loại sữa cho trẻ từ 1-2 tuổi cao cấp 

Đương nhiên ai cũng muốn lựa chọn cho con mình những sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất dẫu cho sản phẩm có đắt hơn đôi chút. Với những gia đình có điều kiện tốt hơn có thể lựa chọn cho trẻ những sản phẩm cao cấp hơn ở dưới đây. Đương nhiên không thể phủ nhận rằng tiền nào thì của đấy các sản phẩm cao cấp chắc chắn sẽ có những ưu điểm vượt trội hơn so với những sản phẩm thông thường giúp cho trẻ có sự phát triển hoàn thiện hơn.

– Sữa Aptamil Anh số 3 (900G) cho trẻ từ 1 – 2 tuổi có giá là 510.000 VNĐ

– Sữa Aptamil Úc số 3 Profutura có giá 780.000 VNĐ

– Sữa bột cao cấp Hàn Quốc ABSOLU có giá là 495.000 VNĐ

Sữa cho trẻ trên 3 tuổi 

Đây là giai đoạn trẻ phát triểm mạnh về thể chất cùng với đó là sự học hỏi không ngừng nghỉ, trẻ sẽ trở nên tò mò và ham học hỏi. Khi này não của trẻ cũng được coi là hoàn thiện cho việc tiếp nhận kiến thức. Thời kỳ này bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho sự phát triển của trẻ cũng là điều cần thiết. Dưới đây là một và sản phẩm các bạn có thể tham khảo.

– Các loại sữa cho trẻ từ 3 tuổi trở nên tầm trung

Đối với trẻ 3 tuổi việc lựa chọn sữa có phần dễ dàng hơn bởi cơ thể đã phát triển đầy đủ và không còn xảy ra hiện tượng dị ứng thường xuyên như sữa thông thường bởi thế các mẹ có thể yên tâm hơn khi lựa chọn các sản phẩm sữa tầm trung cho trẻ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh hơn.

– Sữa bột Meiji Gold 4 hộp thiếc 900g có giá từ 340.000 VNĐ

– Sữa bột Abbott Grow 4 hộp thiếc 900g có giá từ 275.000 VNĐ

– Sữa bột Nestle Gấu 456, 360g có giá từ 83.000 VNĐ

– Sữa bột Hipp 4 Combiotic 500g có giá từ 255.000 VNĐ

– Sữa bột Dielac Pedia 3+ hộp thiếc 900g có giá từ 300.000 VNĐ

– Các loại sữa cho trẻ từ 3 tuổi trở nên cao cấp

Trẻ lớn hơn và phát triển khỏe mạnh hơn nên có thêm nhiều hơn những sản phẩm sữa cao cấp có thể sử dụng cho trẻ trong giai đoạn này.

– Sữa non Alpha Lipid với công nghệ hiện đại đến từ New Zealand có giá là 1.280.000 VNĐ

– Sữa Aptamil Úc số 4 Profutura có giá là 740.000 VNĐ

– Sữa Enfagrow 3 – Thích hợp trẻ trên 3 tuổi có giá là 550.000 VNĐ

Sữa cho trẻ hấp thụ kém 

– Sữa cho trẻ hấp thụ kém là sữa như thế nào?

Việc trẻ hấp thụ kém chậm lớn luôn khiến cho các mẹ lo lắng bởi hấp thụ kém ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của trẻ từ hệ xương, hệ tuần hoàn cho đến não bộ bởi thiếu dinh dưỡng cho sự phát triển của các bộ phận.

Trước tiên các mẹ phải hiểu sữa cho trẻ không phải là thuốc chữa hấp thụ kém cho trẻ mà là sản phẩm sữa kích thích hấp thụ dinh dưỡng ở trẻ và dinh dưỡng chủ yếu là dinh dưỡng có trong sữa. Các sản phẩm sữa luôn được coi như một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng thậm chí là đầy đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ. Việc bổ sung những sản phẩm này giúp bù đắp những thiếu hụt mà hệ tiêu hóa của trẻ còn thiếu.

Không chỉ hỗ trợ việc hấp thu các sản phẩm dinh dưỡng từ chính trong sữa nhiều sản phẩm sữa còn bổ sung thêm lợi khuẩn hoặc các loại men tiêu hóa giúp bù đắp và cải thiện hệ tiêu hóa từ bên trong giúp cho hệ tiêu hóa dần phát triển và hồi phục từ từ.

Các sản phẩm sữa này trông không có gì khác quá nhiều so với  các sản phẩm sữa thông thường, sản phẩm cũng cung cấp ngần ấy dinh dưỡng, cung cấp ngần ấy dinh dưỡng chỉ khác biệt ở khả năng hấp thụ dinh dưỡng từ sữa cho cơ thể và hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa từ bên trong.

Tìm hiểu thêm về Sữa non Alpha Lipid là gì, tác dụng và công dụng của nó tại đây

loại sữa cho trẻ hấp thụ kém
Loại sữa cho trẻ hấp thụ kém

 

– Điểm danh những loại sữa cho trẻ hấp thụ kém

Vấn đề hấp thụ hầu như là vấn đề của phần lớn các mẹ nhất là trong giai đoạn từ 3-5 tuổi trẻ thường hiếu động và nhác ăn bởi thế mà các mẹ nên tham khảo và lựa chọn một vài loại sữa để sử dụng cho bé vừa bổ sung dinh dưỡng vừa cải thiện hệ tiêu hóa khiến cho bé khỏe mà mẹ cũng yên tâm hơn.

Sữa non Alpha Lipid (Cho trẻ trên 3 tuổi)

Đây là dòng sản phẩm đã khá quen thuộc với người Việt bởi sản phẩm này dù là nhập khẩu nhưng được nghiên cứu phù hợp với cơ địa của người châu Á cùng với đó việc lành tính và sử dụng được cho nhiều đối tượng khiến cho sản phẩm này càng trở nên phổ biến hơn mặc dù là sản phẩm cao cấp nên giá sữa non Alpha Lipid cũng không hề rẻ. Vậy sản phẩm này có điểm gì nổi bật mà có thể đứng top đầu của những sản phẩm sữa cho trẻ hấp thụ kém vậy.

– Công nghệ độc quyền Alpha Lipid: Với hơn 30 năm nghiên cứu tấp đoàn New Image cho công nghệ độc quyền của mình với tính năng đáng kinh ngạc giúp hấp thụ đến hơn 98% dinh dưỡng có trong sữa. Màng bọc giúp dinh dưỡng đi qua dịch vị dạ dày mà không bị phá hỏng cấu trúc. Đây cũng chính là điều khiến cho Alpha Lipid trở nên khác biệt.

– Không chứa lactose: Đây là một loại đường dễ gây đau bụng nhất là với trẻ nhỏ bởi nhiều trẻ không có khả năng tiêu hóa được đường này.

– Chứa một lượng men tiêu hóa: Men tiêu hóa được bổ sung vào sữa làm tăng hiệu quả cho việc tiêu hóa tránh quá tải cho hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ.

– Chứa hàng tỉ lợi khuẩn Probiotic: Đây là một loại lợi khuẩn không còn xa lạ bởi nó tồn tại nhiều trong các sản phẩm sữa nhất là sữa chua. Các lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa khỏe bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi nguy cơ bị tấn công bởi các yếu tố lạ.

– Cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể: Không chỉ có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa vì là sản phẩm sữa non nên sản phẩm này giàu dinh dưỡng và hàm lượng kháng thể tự nhiên giúp bảo vệ cơ thể toàn diện.

Trên đây là một vài điểm đặc biệt khiến sản phẩm này là sản phẩm đi đầu trong các sản phẩm cải thiện hệ tiêu hóa nhất là khả năng hấp thụ dinh dưỡng.

Bạn có thể tham khảo giá sữa non Alpha Lipid:

– Sữa non Alpha Lipid Lifeline có giá bán lẻ được niêm yết trên 14 quốc gia là 1.536.000 VNĐ.

– Giá niêm yết cho khách hàng thân thiết là 1.280.000 VNĐ cho môt hộp 450g

Sữa bột Nutifood Grow Plus+
Sữa bột Nutifood Grow Plus+

Sữa bột Nutifood Grow Plus + (Cho trẻ trên 1 tuổi)

Đây cũng là dòng sữa tầm trung và không quá đắt giúp giải quyết tốt vấn đề cân nặng cho bé giúp các bé suy dinh dưỡng, chậm lớn tăng cân. Không giống với sữa non Alpha Lipid sản phẩm này lại giàu đạm và chất béo Sản phẩm được nghiên cứu bởi các chuyên gia của Nutifood được kiểm nghiệm là không chứa chất kích thích hay tăng trưởng có hại cho trẻ.

Sản phẩm cũng giàu dinh dưỡng nhờ bổ sung  DHA, ARA, Cholin, Taurin.. những chất quan trọng cho việc phát triển của trẻ kích thích sự phất triển của trí não cùng với đó tăng khả năng quan sát hoặc hỏi và sáng tạo của trẻ. Đồng thời sữa bột này cung cấp canxi, các vitamin và khoáng chất đảm bảo sự phát triển về thể chất cho trẻ.

Giá sữa bột Nutifood Grow Plus + là : 290.000 VNĐ

Sữa bột Dutch Lady Complete
Sữa bột Dutch Lady Complete

Sữa bột Dutch Lady Complete (Cho trẻ từ 2-6 tuổi)

Đây cũng lại là một dòng sản phẩm tầm trung không quá đắt. Sản phẩm này chứa những chất thiết yếu dành cho trẻ biếng ăn, hoàn thiện nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày cho trẻ, giúp trẻ tăng trưởng chiều cao và cân nặng .

Sản phẩm cũng cấp những dinh dưỡng vượt trội như DHA, Omega 3, Omega 6. Ngoài ra, sữa bột này còn có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa và khả năng hấp thu của trẻ với chất xơ tự nhiên Inulin và các axit béo giúp trẻ tiêu hóa tốt và ăn ngon miệng hơn.

Giá sữa bột Dutch Lady Complete: 240.000 VNĐ

Sữa cho trẻ tiêu chảy

Sữa cho trẻ bị tiêu chảy là sữa như thế nào?

Thông thường những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa được coi là những bệnh bình thường, thường gặp và dễ chữa. Tuy nhiên điều này cũng khiến cho người bệnh mang thái độ chủ quan không quan tâm nhiều đến khi xuất hiện triệu chứng nặng thì mới lo lắng và đi chữa trong khi đối với trẻ nhỏ hệ tiêu hóa còn non yếu dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tiêu cực. Điều này không hiếm gặp ở người Việt đến khi hậu quả nghiêm trọng trước mắt mới lo chạy chữa thì thường muộn nhiều hơn là kịp. Trong khi đó hệ tiêu hóa đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng cũng như các hoạt động của cơ thể. Bởi thế hiểu rõ về bệnh có thể giúp phòng tránh một cách kịp thời hơn.

Đầu tiên các mẹ phải hiểu rõ rằng sữa cho trẻ bị tiêu chảy hoàn toàn không phải là sữa sử dụng để điều trị tiêu chảy. Mà các sản phẩm sữa này được đặc chế sử dụng cho trẻ thường xuyên mắc tiêu chảy bởi nguyên nhân mắc bệnh này ở trẻ phần lớn là do hiện tượng rối loạn chuyển hóa lactose một thành phần khá phổ biến trong các sản phẩm sữa bò.

Các sản phẩm sữa dành cho trẻ bị tiêu chảy thường vẫn có những dưỡng chất thiết yếu cho trẻ giống với sữa thông thường nhưng không chứa hoặc rất ít lactose. Thành phần này được xử lý tối đa để giảm thiểu được những ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Thành phần đường này sẽ được thay thế bằng những thành phần khác như maltodextrin hoặc hỗn hợp đường có áp lực thẩm thấu để cung cấp glucose cho cơ thể bé.

trẻ bị Nhiễm khuẩn đường ruột
Trẻ bị nhiễm khuẩn đường ruột

Một số loại sữa dành cho trẻ tiêu chảy 

Nắm bắt được nhu cầu về sữa hạn chế lactose của trẻ mà trên thị trường hiện nay có khá nhiều những thương hiệu không chứa hoặc ít lactose dành cho bé các mẹ có thể tham khảo

Sữa non Alpha Lipid

Sữa non Alpha Lipid được biết đến như một loại thực phẩm chức năng với nhiều lợi ích là sản phẩm sữa cho trẻ tiêu chảy có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh giúp cơ thể có được những dưỡng chất quan trọng cho việc khỏe từ bên trong. Đây được coi là loại thực phẩm vàng sử dụng cho cơ thể. Giúp xây dựng một hệ miễn dịch vững chắc giúp cơ thể khỏe từ bên trong thải độc cho cơ thể. Có thể thấy lợi ích sữa non trong việc điều trị bệnh tiêu chảy nhiễm khuẩn đường ruột ở trẻ.

– Không chứa lactose thành phần chính gây tiêu chảy ở trẻ

– Hơn 40% trong thành phần của sữa là IgG một loại kháng thể nổi tiếng và đặc hiệu của cơ thể giúp xây dựng lên một hệ thống miễn dịch đặc hiệu chống được cả những bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn đường ruột.

– Cùng với đó hơn 1 tỉ lợi khuẩn tiêu hóa probiotic hỗ trợ tiêu hóa là một yếu tố không thể bỏ qua đối với dòng sữa cho trẻ tiêu chảy này. yếu tố này vừa hỗ trợ hệ tiêu hóa vừa có thể bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi các tác nhân xấu có hại.

– Với công nghệ Alpha Lipid công nghệ độc quyền trong việc hỗ trợ việc hấp thu dinh dưỡng lên đến 98% dinh dưỡng trong sữa bảo vệ dinh dưỡng dưới các tác nhân phá hủy như axit dạ dày.

Xem thêm về công nghệ Alpha Lipid tại đây

Việc khỏe mạnh hoàn toàn từ bên trong cũng như việc cơ thể tự có cơ chế khỏe mạnh chống lại bên ngoài. Ngày nay những tác động từ bên ngoài đã không còn ảnh hưởng quá nhiều cũng như được quan tâm đúng mức trong việc chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

Sử dụng sữa non ALpha Lipid
sữa non ALpha Lipid

Sữa bột Similac Gain Plus Total Comfort

Đây cũng là một trong những sản phẩm sữa bột cho trẻ dễ tiêu hóa và dễ hấp thụ thường được khuyên dùng cho trẻ nhỏ:

– Giàu dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ

– Lành tính khi sử dụng cho nhiều đối tượng trẻ nhỏ.

– Không chứa lactose cho việc sử dụng của trẻ .

– Chứa một vài dưỡng chất thiết yếu có trong sữa mẹ hoàn toàn lành tính giúp trẻ phát triển khỏe mạnh nhất.

Việc điều trị tiêu chảy ở trẻ quả thật không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ nếu biết được nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ và chọn cho trẻ những thực phẩm phù hợp.

Giá của sản phẩm này tùy thuộc vào từng loại mà dao động từ 150.000 – 550.000 VNĐ

Sữa bột Similac Gain Plus Total Comfort
Sữa bột Similac Gain Plus Total Comfort

Sữa bột Enfamil A+ Lactofree Care

Đây là sản phẩm sữa sử dụng 100% đường glucose là nguồn đường dễ tiêu hóa và hấp thụ cho trẻ. Trong khi đó bạn có thể để ý thấy ngay ở tên của sản phẩm có thể thấy rằng sản phẩm này không chứa lactose hoàn toàn phù hợp với trẻ bị tiêu chảy do không dung nạp lactose.

Không chỉ thế sản phẩm này có chứa hàm lượng DHA, ARA và chỉ số sinh học cao giúp hỗ trợ sự phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn trí não trong giai đoạn phát triển đầu đời.

Giá của sản phẩm này khoảng  235.000 VNĐ cho một sản phẩm

Sữa bột Enfamil A+ Lactofree Care
Sữa bột Enfamil A+ Lactofree Care

Cách sử dụng sữa cho trẻ

Cũng bởi vì chất lượng của các sản phẩm sữa non cho trẻ sơ sinh luôn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng một cách hoàn hảo nhưng sữa non của mẹ lại quá ít và thời gian tồn tại quá ngắn nên các sản phẩm sữa non đóng hộp ra đời với thành phần chính là sữa non của bò có số lượng dồi dào hơn cung cấp cho con người những dinh dưỡng kịp thời và đúng thời điểm.

Việc sử dụng các sản phẩm này cũng cần tuân thủ các yêu cầu của nhà sản xuất. Mỗi dòng sữa có những yêu cầu đặc biệt khác nhau trong việc sử dụng nhưng có thể tóm gọn trong những việc dưới đây.

– Thời gian sử dụng

Không giống như sữa mẹ có thể cho trẻ sử dụng trực tiếp bất cứ khi nào trẻ có nhu cầu ăn thì các sản phẩm đóng hộp lại phải sử dụng theo định lượng và phải được pha khi trẻ cần. Cùng với đó các sản phẩm sữa non cho trẻ sơ sinh đều chứa những dưỡng chất cần được sử dụng ngay khi pha.

Ví dụ như sản phẩm sữa non Alpha Lipid chính hãng trong thành phần của sữa có sẵn các kháng thể có vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch cùng với đó là hàng tỉ lợi khuẩn tốt cho tiêu hóa. Việc để sữa đã pha lâu bên ngoài cũng khiến cho các yếu tố này bị suy giảm cũng như giảm đi dinh dưỡng của sản phẩm.

Bởi thế trong quá trình pha sữa cho trẻ cha mẹ cũng nên pha đủ không để thừa sữa hoặc sử dụng lại sữa pha thừa như vậy vừa không đảm vệ sinh an toàn thực phẩm vừa chất lượng.

Cách pha sữa cho trẻ
Cách pha sữa cho trẻ

– Cách pha sữa

Việc pha sữa cũng là vấn đề cần lưu ý. Các bố mẹ cũng nên chú ý rằng mỗi loại sữa sẽ có một yêu cầu khác nhau trong việc pha cho đúng liều lượng nhất là đối với những sản phẩm sữa non nhập khẩu. Tùy thuộc vào nhu cầu hay lượng sữa mà trẻ sử dụng. Nhiều mẹ thường nghĩ sữa đặc thì chất lượng nhiều dinh dưỡng cho trẻ sử dụng nhưng sữa pha loãng hay quá đặc sẽ gây đau bụng cho trẻ hoặc khó hấp thụ vì lượng đạm lớn.

Nhiệt độ sữa pha từ 30-40 độ C. Pha sữa quá ngưỡng này, lượng đạm sẽ mất và gây vón cục cho sữa. Nhất là với nhiệt độ nếu quá cao sẽ giảm chất lượng và ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn dinh dưỡng trong sữa.

– Cách bảo quản

Sữa non thực sự là một giải pháp an toàn và tin cậy dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhiều mẹ thường chủ quan rằng trong quá trình sử dụng sữa thì không cần bảo quản nhưng trên thực tế đây cũng là quá trình ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sữa và đây cũng là quá trình vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào sữa và làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sữa. Trên thực tế các mẹ chỉ cần lưu ý đến các yếu tố này là có thể đảm bảo chất lượng của các sản phẩm sữa rồi.

– Bảo quản sữa ở nhiệt độ phòng với nhiệt độ thích hợp là từ 25-30 độ C. Tránh để sữa ở những nơi nhiệt độ thường xuyên thay đổi quá thấp hoặc quá cao như nóc tủ lạnh, gần bếp hoặc nơi có nhiều bụi bẩn.

– Tuân thủ theo những hướng dẫn được in trên bao bì để có thể có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất.

– Các mẹ có thể xem chi tiết cách bảo quản sữa non Alpha Lipid đúng cách

Lưu ý khi sửa dụng sữa non cho trẻ 

– Không nên dùng cố định một loại sữa cho trẻ

Nhiều mẹ cho rằng sữa nào cũng cần thời gian để phát huy được hết những tác dụng vốn có tuy nhiên trong một vài trường hợp mẹ cần đổi loại sữa cho bé. Nhất là khi bé xuất hiện các triệu chứng như tiêu chảy hay nôn mửa… những điều này càng chứng tỏ bé đang gặp vấn đề với loại sữa này. Ở một vài loại sữa non cho trẻ trên 3 tuổi như Alpha Lipid Lifeline thì đây cũng thường có các triệu chứng thải độc như trên nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều mẹ có thể sẽ bị lầm tưởng với loại sữa này. Tuy nhiên đối với dòng sữa khác và ở những độ tuổi của trẻ sơ sinh các mẹ nên lưu ý chọn loại sữa phù hợp nhất cho trẻ bởi mỗi cơ thể sẽ có những khả năng tiêu thụ khác nhau, mang những bệnh lý khác nhau. vậy nên sữa tốt nhất là loại sữa phù hợp nhất.

Một trường hợp nữa đấy là nếu theo dõi kết quả khi sử dụng sữa mà các mẹ thấy rằng ít hoặc gần như không có hiệu quả sử dụng thì các  mẹ cũng nên tính đến chuyện đổi sử dụng sữa non khác cho trẻ bởi thị trường hiện nay sữa non cho trẻ cũng đã trở nên phổ biến và nhiều loại lựa chọn hơn. Đối với việc đổi sữa non cho trẻ bạn cũng nên lưu ý về khoảng thời gian chờ để theo dõi sự hiệu quả của sữa, thông thường sẽ là khoảng 2 tuần cho một sản phẩm. Tuy nhiên các mẹ cũng đừng quá cầu toàn mà đổi quá nhiều loại sữa cho trẻ việc đổi quá nhiều loại sữa quả thật cũng gây ra những hậu quả không đáng có nhất là đối với hệ tiêu hóa và khả năng hấp thụ của trẻ.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chọn sữa non cho bà bầu hiệu quả nhất

Không sử dụng nhiều loại sữa cho trẻ sơ sinh
Không sử dụng nhiều loại sữa cho trẻ

– Không nên dùng một lúc nhiều loại sữa cho trẻ

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sữa non tuy nhiên mỗi loại lại mang những đặc điểm nổi bật riêng như công dụng của Alpha Lipid là làm lành thải độc, của mama sữa non lại cung cấp dinh dưỡng và bảo vệ trẻ. Cũng chính việc các mẹ muốn những điều tốt nhất cho con nên nhiều mẹ có ý tưởng cho trẻ sử dụng kết hợp cả 2 sản phẩm nhằm bổ sung những ưu điểm mà 2 bên còn thiếu. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều những yếu tố trong sữa mà mẹ không biết có thể vô tình kết hợp gây mất đi dinh dưỡng vốn có của sản phẩm thậm chí là gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ. Bởi thế chỉ nên sử dụng một loại sữa mà bạn cảm thấy tốt nhất cho trẻ.

– Không nên pha sữa quá nóng cho trẻ

Đối với các sản phẩm sữa nhất là đối với sữa non luôn được lưu ý nhiệt độ trong quá trình pha tùy thuộc vào loại sữa sẽ có nhiệt độ chuẩn tuy nhiên phần lớn đối với sữa non là dưới 30 độ. Việc này đảm bảo cho nguồn dinh dưỡng trong sữa không bị vì nhiệt độ cao mà bị mất đi. Ngay một ví dụ đơn giản như của Alpha Lipid một loại sữa non New Zealand với vô vàn những dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn có thể tìm hiểu lý do chọn sữa Alpha Lipid tuy nhiên sản phẩm này nếu pha ở nhiệt độ trên 30 độ cũng sẽ chẳng khác gì nước lã cả.

Không chỉ riêng sữa non các loại sữa khác cũng như vậy nên các mẹ hãy lưu ý và ghi nhớ yếu tố nhiệt độ trong quá trình sử dụng sữa cho trẻ

Không sử dụng sữa quá nóng cho trẻ
Không sử dụng sữa quá nóng cho trẻ

– Không nên cho trẻ uống lại sữa thừa

Đây là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiêu hóa của trẻ. Nhiều mẹ có thói quen pha một lượng lớn sữa xong để sữa trong tủ lạnh và cho trẻ dùng dần trong ngày, thậm chí nếu có lỡ pha quá tay mà trẻ không uống hết thì cũng để lại cho lần kế tiếp. Nhưng các mẹ không biết sữa non nếu đã pha và để ở nhiệt độ phòng thì chỉ sau khoảng 1 giờ là có thể bị mất đi chất lượng và nếu có để trong tủ lạnh thì khoảng thời gian cũng sẽ không kéo dài được bao lâu. Hơn nữa điều này cũng dẫn đến việc mất an toàn cho bé. Trẻ nhỏ sức đề kháng yếu các vi khuẩn truyền vào sữa trong quá trình tiếp xúc thời gian dài với môi trường bên ngoài dễ làm trẻ có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh.

Bởi thế các mẹ lưu ý không để lại sữa thừa mà nếu có thừa các mẹ có thể uống hộ bé và sử dụng sữa mới hoàn toàn cho lần tiếp theo nhằm mang lại sức khỏe toàn diện cho trẻ.

– Không pha chung 2 loại sữa với nhau

Cũng giống như việc sử dụng một lúc 2 lại sữa việc pha chung cũng sẽ làm cho chất lượng sữa bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là với những sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng đủ, nếu bạn sử dụng thêm một nguồn sữa nữa từ bên ngoài sẽ dễ dàng gây ra thừa chất. Mà bạn biết đấy đối với nhiều chất thừa còn gây nguy hiểm hơn cả thiếu. Mỗi loại sữa đều có những định lượng cụ thể nên đừng bao giờ pha 2 loại gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sữa bạn nhé.

Hi vọng những thông tin chúng tôi cũng cấp là hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm chất lượng nhất.

Bình luận

Gọi miễn phí