Uống sữa non bị đi ngoài – Sữa non đóng hộp có thật sự tốt?

Sữa non được coi như nguồn dinh dưỡng vàng khi mà hiện nay khá nhiều thương hiệu sữa non ra đời bổ sung dinh dưỡng cho nhiều đối tượng từ trẻ em cho đến người già. Ở mỗi độ tuổi sẽ có những nhu cầu khác nhau về dinh dưỡng và đương nhiên sữa non cung cấp hoàn hảo những dưỡng chất này. Có thể coi sữa như một loại thực phẩm bổ sung cung cấp những dưỡng chất còn thiếu. Tuy nhiên nhiều người khi uống sữa non bị đi ngoài và đương nhiên phần lớn trong đấy là sữa đóng hộp trong khi sữa non của mẹ được coi là lành tính với mọi đối tượng. Vậy các sản phẩm sữa non đóng hộp có thật sự tốt và đâu là lời giải thích thỏa mãn nhất?

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chọn sữa cho trẻ nhỏ mẹ nào cũng nên biết

Uống sữa non bị đi ngoài
Uống sữa non bị đi ngoài

Sữa thì đương nhiên đã được sử dụng rộng rãi từ rất lâu rồi tuy nhiên sữa non thì khoảng thời gian trở lại đây mới nở rộ và được quan tâm đặc biệt. Nhưng cũng có không ít những ý kiến trái triều từ các sản phẩm sữa kể cả với những thương hiệu cao cấp. Vậy đâu là nguyên nhân khiến người dùng bị đau bụng.

Nguyên nhân uống sữa non bị đi ngoài

– Dị ứng với các thành phần của sữa

Hiện tượng này xảy ra phần nhiều ở trẻ bởi trẻ có hệ tiêu hóa kém hơn. Bé thường bị dị ứng đạm của sữa bò hoặc dị ứng với đường lactose có trong sữa. Sữa non đóng hộp, dạng viên hay cả dạng thanh trên thị trường đều có nguồn gốc từ động vật bởi thế mà dù có được cải thiện cho giống với sữa mẹ thì vẫn không thể giống hoàn toàn được bởi thế mà có thể một vài thành phần khác biệt mới gây đau bụng cho người sử dụng.

Khi cơ thể rơi vào tình trạng thiếu men lactase sẽ dẫn đến tình trạng đường lactose không được thủy phân, khi đến đại tràng sẽ hút chất lỏng làm tăng áp lực thẩm thấu hút nước vào sâu trong thành ruột. Cơ thể không dung nạp được sữa nê mệt mỏi và dẫn đến khó chịu ở vùng bụng.

Nguyên nhân uống sữa non bị đi ngoài
Nguyên nhân uống sữa non bị đi ngoài

– Những người có bệnh về tiêu hóa

Ở những người có hệ tiêu hóa kém thì đương nhiên việc tiêu hóa cũng kém hơn người bình thường cũng chính vì thế mà những người này có hệ tiêu hóa nhạy cảm hơn với những người bình thường nên khi uống sữa non bị đau bụng là điều bình thường. Việc uống sữa dễ gây ảnh hưởng đến các bệnh như:

– Dạ dày: Không hấp thu được dinh dưỡng trong sữa dễ đau bụng khi uống do những hoạt động của axit dạ dày mang đến những yếu tố không cần thiết

– Đại tràng: Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra đau bụng khi uống sữa khi bạn gặp những vấn đề về đại tràng.

Có thể bạn quan tâm: Sữa non Alpha Lipid hỗ trợ bệnh dạ dày hiệu quả như thế nào?

– Một số nguyên nhân khác

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc uống sữa non bị đau bụng nhưng nhiều người thường không để ý và đánh đồng với chất lượng sữa những trên thực tế phần nhiều nguyên nhân đau bụng do uống sữa đến từ những yếu tố chủ quan ở bên ngoài như:

 • Mua phải sữa giả
 • Uống sữa để lâu
 • Sữa hết hạn sử dụng
 • Uống sữa khi đói
 • Sử dụng cùng với các loại thực phẩm kị sữa

Đối với những trường hợp uống sữa non bị đi ngoài nên ngừng sử dụng vài hôm để ổn định lại hệ tiêu hóa. Sau đó bạn thử cho dùng lại với liều thấp bằng một nửa so với chỉ định để làm quen dần, nếu vẫn thấy rối loạn tiêu hóa thì ngừng hẳn, ngược lại thấy ổn định thì tăng đủ liều để tiếp tục sử dụng.

Uống sữa non nào không bị đi ngoài
Uống sữa non nào không bị đi ngoài

Cách khắc phục hiện tượng uống sữa non bị đi ngoài 

Trên thực tế có rất nhiều những sản phẩm sữa non không gây ảnh hưởng đến tiêu hóa. Nhiều loại sữa còn giàu dinh dưỡng và còn hỗ trợ điều trị tốt các loại bệnh về tiêu hóa.

– Ngưng sử dụng sữa một thời gian để theo dõi 

Thông thường khi uống sữa bị đi ngoài thì chủ yếu là do dị ứng với các thành phần của sữa bởi thế việc tạm dừng sữa để thao dõi một thời gian xem việc đau bụng có phải nguyên nhân là do sữa hay không thì việc tạm dừng sử dụng sữa vừa đảm bảo an toàn vừa giúp hạn chế thêm nguyên nhân gây bệnh.

– Sử dụng các loại thực phẩm chữa đau bụng tự nhiên 

Một số loại thực phẩm bạn có thể tham khảo là:

 • Lá mơ, lá trầu không
 • Gừng tươi
 • Các loại trà

Ngoài ra bạn có thể tham khảo sự chỉ dẫn của bác sĩ nếu cảm thấy các các trên không có hiệu quả. Nếu chắc chắn sữa bạn đnag sử dụng gây bệnh bạn nên chọn một sản phẩm sữa khác chất lượng hơn.

– Chọn loại sữa non khác phù hợp hơn, không gây đau bụng

Sữa non khá lành tính và không gây đau bụng nhưng đấy là chỉ với sữa mẹ. Sữa bò thì cần lưu ý hơn khi lựa chọn và sử dụng sản phẩm chất lượng bởi nếu không xử lý tốt sữa bò có khả năng gây đau bụng và khó tiêu hóa nhất là đối với trẻ nhỏ hẹ tiêu hóa yếu. Mặc dù mà các sản phẩm với chất lượng khác nhau phù hợp với từng đối tượng nhưng vẫn có những sản phẩm sữa lành tính hơn và phù hợp với nhiều đối tượng hơn tiêu biểu có thể kể đến là sữa non xuất xứ New Zealand – Alpha Lipid là dòng sản phẩm sữa non nổi tiếng nhất thế giới đến từ đất nước có ngành xuất khẩu sữa lớn nhất nhì thế giới.

Không phải tự nhiên mà sữa non Alpha Lipid lại được ưa chuộng và nổi tiếng như vậy. Trên thực tế thì đây là dòng sữa non khá lành tính với những đặc điểm nổi bật có thể sử dụng cho gần như tất cả mọi đối tượng. Những ưu điểm có thể chứng minh đây là sản phẩm đáng để lựa chọn và đặc biệt an toàn cho hệ tiêu hóa đấy là:

Những đặc điểm khiến sữa non Alpha Lipid được lựa chọn

 • Được bổ sung hơn 1 tỷ lợi khuẩn tiêu hóa: Sản phẩm được bổ sung hơn 1 tỉ lợi khuẩn tiêu hóa Probiotic hỗ trợ tiêu hóa vừa hỗ trợ hệ tiêu hóa vừa có thể bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi các tác nhân xấu có hại. Đây cũng là yêu tố thường xuyên xuất hiện trong những yếu tố sản phẩm
 • 3 ít với ít đạm ít đường, ít béo: Phần lớn nguyên nhân đau bụng đến từ việc sữa bò quá nhiều đạm, các gốc đạm khác biệt so với sữa mẹ nê mang đến những phản ứng khác biệt. Bởi thế mà sản phẩm này mới lành tính như vậy.
 • Bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho một sức khỏe tốt chống lại bệnh tật cộng với đó là công nghệ Alpha Lipid giúp hấp thị hơn 98% dinh dưỡng từ sản phẩm mang đến một sản phẩm chất lượng.

Có thể bạn quan tâm: Công nghệ Alpha Lipid của tập đoàn New Image

Giá của sữa non Alpha Lipid có phần nhỉnh hơn so với mặt bằng các sản phẩm sữa non trên thị trường nhưng để có một sản phẩm chất lượng thuộc dòng cao cấp thì việc lựa chọn cũng không có gì quá khó khăn. Chăm sóc sức khỏe là việc hàng đầu bởi thế nếu muốn có một sản phẩm chất lượng thì đây sẽ là lựa chọn hàng đầu bạn nên quan tâm.

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích với bạn. Chúc bạn có thể lựa chọn sản phẩm sữa sữa non chất lượng để uống sữa non không bị đi ngoài.

Bình luận

Gọi miễn phí